Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới nhất định phải biết

Các chuyên gia nam học cho biết, thực phẩm có tác động rất lớn đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng ở nam giới. Tuy nhiên phần lớn cánh mày râu đều bỏ qua vấn đề này. Dưới đây là các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới nhất định phải biết để cải thiện sức khỏe sinh sản của mình.

Có thể nói, chế độ dinh dưỡng tác động rất lớn tới chất lượng tinh trùng.  Một nghiên cứu ở nam giới độ tuổi 18-22 diễn ra từ năm 2009 đến 2010, tại Đại học Rochester đã chứng minh rõ hơn tác động của các loại thức ăn tới chất lượng tinh trùng. Theo đó, nghiên cứu chia nhóm nam giới vào 2 chế độ ăn và xem tác động của chế độ ăn tới chất lượng tinh binh:

Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới

Chế độ ăn theo phương Tây: Bao gồm các loại thịt chế biến sẵn, thịt đỏ, ngũ cốc tinh chế, pizza, đồ ăn nhẹ, đồ uống năng lượng cao và đồ ngọt.

Chế độ dinh dưỡng Prudent: Bao gồm các loại cá, thịt gà, trái cây, rau, các loại đậu cùng ngũ cốc nguyên hạt.

Kết quả cho thấy chất lượng tinh binh của nam giới ở nhóm thứ 2 cao hơn nhóm thứ 1: tỷ lệ tinh trùng di động tiến bộ cao hơn 11,3%. Do đó, có thể khẳng định chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến chất lượng tinh trùng.

Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới nên bổ sung

Có rất nhiều loại thức ăn tốt cho tinh trùng, ngược lại cũng có rất nhiều thực phẩm gây tổn thương tới tinh trùng. Vì vậy, nếu bạn đang mong muốn có con hoặc chuẩn bị để có con, hãy cân nhắc tất cả các loại thực phẩm mà bạn ăn vào,  bởi chúng có thể ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng thụ thai. Dưới đây là 3 loại thức ăn tốt cho tinh trùng bạn nên sử dụng:

Trứng

Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới

Trứng được chứng minh chứa rất nhiều vitamin E và đầy đủ protein, ăn trứng sẽ giúp bảo vệ các tế bào tinh trùng khỏi các gốc tự do gây hại. Đồng thời, các chất dinh dưỡng trong trứng có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng hoạt động mạnh mẽ và tạo ra những chú tinh binh khỏe mạnh.

Chuối

Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới

Chuối chứa hàm lượng lớn vitamin A, B1 và C giúp cánh mày râu sản xuất tinh trùng khỏe mạnh hơn cũng như tăng năng suất tinh trùng. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa một loại enzyme hiếm là bromelain – một loại enzyme chống viêm tự nhiên cũng có tác dụng giúp tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Lựu

Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới

Lựu có tác dụng với mọi loại bệnh, từ cảm lạnh thông thường cho tới chữa trị chứng tinh trùng yếu. Do trong lựu chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nước ép từ lựu có thể hạ thấp malondialdehyde, một chất hóa học trong máu – hóa chất gây phá hủy, giết chết tinh trùng. Có thể nói, uống nước ép lựu giống như mang một lớp màng bảo vệ tới cho tinh trùng, giúp chúng không bị phá hủy bởi các gốc tự do.

Cải thiện chất lượng tinh trùng với viên uống Kmax

Kmax là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty NutaGreen, Mỹ. Kmax là công thức đặc biệt giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả với thành phần chiết xuất từ từ thảo dược thiên nhiên.

Các thực phẩm tăng tinh trùng nam giới

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://kmax.vn/kmax-vien-uong-tang-chat-luong-so-luong-tinh-trung-cuong-duong-tang-sinh-ly-nam-hieu-qua/

Như vậy có thể thấy, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng. Bạn hãy cải thiện ngay sức khỏe của đội “tinh binh” bằng các thực phẩm tăng tinh trùng được gợi ý ở trên nhé.