Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào?

Tinh trùng loãng là tình trạng không hề hiếm gặp ở cánh mày râu. Đây là hiện tượng cho thấy chất lượng tinh trùng của nam giới đang gặp vấn đề. Tình trạng này nếu kéo dài, chất lượng tinh trùng càng đi xuống, dẫn đến khó có con. Vậy tinh trùng loãng có nguyên nhân do đâu? Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào? Cùng Kmax tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Tinh trùng loãng khiến cho số lượng và chất lượng của tinh trùng không đảm bảo, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, cánh mày râu cũng không nên quá lo lắng vì hiện nay đã có nhiều phương pháp giúp điều trị hiệu quả căn bệnh này.

Tinh trùng loãng thường đi đôi với tinh dịch và tinh trùng ít. Để biết cách trị tinh trùng loãng là như thế nào, đầu tiên cần phải hiểu đúng về tinh trùng và tinh dịch.

Tinh trùng là một tế bào sinh sản của phái mạnh, có kích thước khoảng 70µm. Chúng có tốc độ di chuyển rất nhanh và chính xác đến vòi trứng. Tuy nhiên, tinh trùng chỉ di chuyển trong tinh dịch và mất khoảng 90 phút để đến gặp trứng.

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng loãng

Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tinh trùng loãng ở cánh mày râu. Nó có thể xuất phát từ môi trường, lối sống hoặc cũng có thể do các quý ông mắc phải một số bệnh lý tác động đến quá trình sinh tinh, cũng như các hoạt động khác của hệ sinh sản.

Một số bệnh lý có thể gây nên tinh trùng loãng

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Các tĩnh mạch ở bìu bị giãn có thể làm gián đoạn lượng máu lưu thông đến tinh hoàn, khiến cho nhiệt độ trong tinh hoàn tăng lên, tác động xấu đến quá trình sản xuất tinh binh tại đây. Đây là bệnh lý phổ biến ở cánh mày râu chất lượng tinh trùng yếu hoặc có mật độ tinh trùng thấp.

Tinh hoàn ẩn: Là tình trạng tinh hoàn nằm trong ở bụng và không xuống được bìu, khiến cho nam giới không thể sinh tinh, dù tinh hoàn vẫn có khả năng tiết hormone sinh dục nam.

Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như viêm nhiễm bộ phận sinh dục có thể ảnh hưởng đến việc sinh tinh cũng như cơ quan sinh sản, gây nên tình trạng tinh trùng loãng.

Chức năng tuyến tiền liệt suy giảm: dịch từ tuyến tiền liệt chiếm một phần không nhỏ trong thể tích của tinh dịch. Dịch này giúp bảo vệ và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng gặp trứng. Do đó, chức năng tuyến tiền liệt suy giảm, dễ dẫn đến tinh dịch, tinh trùng loãng ở nam giới.

Vấn đề xuất tinh: Bị các chứng bệnh như xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, xuất tinh ngược có thể khiến cánh mày râu bị suy giảm số lượng tinh trùng, mật độ tinh trùng trong tinh dịch thấp.

Rối loạn nội tiết tố: sự mất cân bằng hormone, đặc biệt là các hormone quyết định đến việc sinh tinh có thể tăng nguy cơ loãng tinh trùng ở nam giới.

Nguyên nhân từ lối sống, môi trường

Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào

  • Tinh hoàn bị nóng: thói quen sinh hoạt hằng ngày như đặt laptop lên đùi làm việc, tắm nước nóng quá lâu… làm vùng bìu, tinh hoàn bị nóng lên, dẫn đến các tác động bất lợi cho hoạt động sinh tinh.
  • Tiếp xúc với hóa chất, kim loại nặng trong thời gian dài cũng gây nên chứng tinh trùng loãng.
  • Hút thuốc lá, lạm dụng bia, rượu và sử dụng các chất kích thích
  • Tăng cân, béo phì

Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào?

Để khắc phục chứng tinh trùng loãng hiệu quả, bên cạnh việc duy trì lối sống khỏe mạnh, ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng; lời khuyên của các chuyên gia dành cho chị em đó là tăng cường bổ sung các loại viên uống thực phẩm chức năng giúp tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Một trong những sản phẩm được rất nhiều nam giới tin dùng hiện nay là KMAX.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây: www.kmax.vn

Giờ thì bạn đã biết tinh trùng loãng có nguyên nhân do đâu? Cách trị tinh trùng loãng là như thế nào rồi đúng không nào! Chúc bạn sớm lấy lại phong độ và có đời sống chăn gối viên mãn!