Chữa xuất tinh sớm của đàn ông không khó, nếu có sự hợp tác của bạn tình

Khoảng 34% nam giới Việt trưởng thành bị rơi vào tình thế “chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”.Tuy nhiên, chữa xuất tinh sớm của đàn ông không khó, nếu có sự hợp tác của bạn tình bằng những kỹ thuật đơn giản. Cùng tìm hiểu xem đó là những kỹ thuật nào để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này nhé!

Tiêu chí chẩn đoán xuất tinh sớm

Chữa xuất tinh sớm của đàn ông

BS Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm Nam học và hiếm muộn Hà Nội cho biết, đến nay có nhiều tiêu chí để chẩn đoán xuất tinh sớm như thời gian, khả năng thoả mãn bạn tình, khả năng kiểm soát…Tuy nhiên phương pháp chẩn đoán xuất tinh sớm được nhiều người đồng thuận nhất đó là dựa theo tiêu chuẩn của Hội Y học tình dục quốc tế (ISSM). Theo đó, nam giới được chẩn đoán xuất sớm khi xuất hiện cả 3 tiêu chí:

– Thời gian giao hợp trong âm đạo người nữ từ lúc “vào” đến khi xuất ngắn chỉ vài giây đến dưới 1 phút với xuất tinh sớm nguyên phát; và dưới 3 phút với xuất tinh sớm thứ phát. Hiện có đến 50% nam giới đến chữa xuất tinh sớm chỉ có thời gian dưới 30 giây. Còn theo báo cáo của Patrict và các cộng sự tại Mỹ  được tiến hành vào  năm 2005, người xuất tinh sớm trung bình là 1,8 phút, trong khi thời gian giao ban trung bình từ khi “vào” đến khi “ra” của nam giới bình thường là 7,3 phút.

Cùng thời điểm năm 2005, nghiên cứu trên 500 cặp đôi của Waldinger, Quinn và các cộng sự cho thấy thời gian xuất tinh trung bình khi giao hợp là khoảng 5,4 phút.

– Không kiểm soát được khả năng xuất binh.

– Không thoả mãn tình dục cho cả 2 người  hoặc ít nhất cho một phía, gây buồn phiền cho cả 2 ít nhất là 50% số lần sinh hoạt tình dục.

Bài tập đơn giản chữa xuất tinh sớm của đàn ông hiệu quả

Chữa xuất tinh sớm của đàn ông có nhiều cách. Ngoài dùng thuốc ra, cánh mày râu, có thể áp dụng thủ dâm 1-2 giờ trước khi quan hệ; hít sâu để “tắt” nhanh phản xạ muốn xuất tinh, sử dụng bao cao su dày để giảm cảm giác; tập các bài tập Kegel để kiểm soát cơ ở đáy chậu…

Tuy nhiên nếu quý ông đang trong mối quan hệ tình dục lâu dài, thì việc điều trị xuất sớm sẽ rất hữu hiệu  nếu có sự trợ giúp của bạn tình.

Bên cạnh việc  động viên tâm lý, bồi bổ sức khoẻ cho chồng, các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, các bà vợ có thể cùng chồng tập các bài tập đơn giản để cải thiện tình trạng xuất sớm như dưới đây:

Phương pháp “dừng – bắt đầu”

Chữa xuất tinh sớm của đàn ông

Người nữ kích thích “cậu nhỏ” từ từ và ngưng lại khi người nam thấy thôi thúc muốn xuất tinh. Đợi cho cảm giác này qua đi, sau đó người nữ sẽ bắt đầu kích thích trở lại như lúc đầu.

Kỹ thuật “bấm bao quy đầu”

Chữa xuất tinh sớm của đàn ông

Tương tự như phương pháp “dừng – bắt đầu” nhưng khi cảm giác thôi thúc lên đến cao trào, người nữ hãy  bấm mạnh vào đoạn tiếp cận bao quy đầu (cảm giác đau và khó chịu). Cách này có thể khiến “cậu bé” xìu đi ngay lập tức.

Để hiệu quả, các thủ thuật này cần lặp đi lại nhiều lần, ít nhất 10 lần cho mỗi lần tập luyện. Dần dần người nam sẽ thấy mức độ đe doạ xuất sớm giảm dần đến khi kìm hãm được nhu cầu xuất tinh và kiểm soát được nó.

Sau khi người nam đã kiềm chế được, các cặp vợ chồng có thể giao hợp thực sự, không cần dùng tay nữa; tuy nhiên người vợ cần ở trên để chủ động ngưng và kiểm soát “cậu bé” khi cần để loại bỏ cảm giác không kìm hãm được.

Thời gian luyện tập chữa xuất tinh sớm của đàn ông theo phương pháp trên đây còn tùy theo từng người. Có người phải mất đến một năm hoặc nhiều hơn nữa. Cần lưu ý, thiếu kiên trì trong tập luyện có thể làm tái phát ngay chứng  xuất tinh sớm.