Đàn ông xuất tinh sớm là bệnh gì?

Xuất tinh sớm xảy ra khi một người đàn ông xuất tinh sớm khi quan hệ cùng với bạn tình. Đây là một dạng rối loạn tình dục thường xảy ra ở cánh mày râu. Theo ước tính cứ 3 người đàn ông thì có khoảng 1 người gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Vậy đàn ông xuất tinh sớm là bệnh gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về căn bệnh này nhé!

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm xảy ra khi nam giới đạt cực khoái và xuất tinh khi vừa mới bắt đầu quan hệ tình dục hoặc chỉ bằng kích thích dương vật đơn giản. Theo các chuyên gia tại Hiệp hội Y học tình dục thế giới, xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh sau khi “cậu bé” thâm nhập vào “cô bé” khoảng 1 phút.

Ngoài ra, theo tiêu chuẩn phân loại tình dục quốc tế, thì xuất tinh sớm được giới hạn ở mức 15 giây đồng hồ, sau khi bắt đầu quan hệ tình dục chính thức.

Tại sao đàn ông bị xuất tinh sớm?

Đàn ông xuất tinh sớm là bệnh gì?

Hầu hết các trường hợp, nguyên nhân xuất tinh sớm ở đàn ông thường không rõ ràng. Tuy nhiên, thiếu Testosterone và nồng độ Serotonin thấp ở một số quý ông được cho là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia về nam học cho biết, yếu tố tâm lý có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra, xuất tinh sớm có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác.

Nguyên nhân tâm lý:

  • Quan hệ tình dục quá sớm, hoặc bị lạm dụng tình dục
  • Lo lắng về hiệu suất tình dục của bản thân
  • Căng thẳng, lo lắng, do áp lực công việc
  • Bị ám ảnh bởi cơ thể, ngoại hình không ưa nhìn hoặc ám ảnh, tự ti về kích thước dương vật.
  • Có vấn đề với mối quan hệ, liên quan đến vấn đề cảm xúc với bạn tình

Các yếu tố tâm lý được cho là ảnh hưởng đến cánh mày râu đã từng có đời sống chăn gối  bình thường trong quá khứ. Những trường hợp này được gọi là xuất tinh sớm ở dạng thứ cấp, có thể cải thiện bằng nhiều cách khác nhau.

Nguyên nhân sinh học:

  • Nồng độ Hormone trong cơ thể bất thường
  • Mức độ bất thường về các hóa chất thần kinh và não bộ
  • Viêm, nhiễm trùng niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt
  • Di truyền

Nguyên nhân y tế:

Mặc dù ít khi xảy ra nhưng đôi khi chứng xuất tinh sớm có liên quan đến các bệnh lý khác như: Bệnh về tuyến tiền liệt, tiểu đường, các vấn đề về tuyến giáp….

Đàn ông xuất tinh sớm là bệnh gì?

Đàn ông xuất tinh sớm là bệnh gì?

Theo Hiệp hội Y học tình dục quốc tế, xuất tinh sớm là dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý, cần được chẩn đoán và điều trị. Nếu tình trạng xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên, nam giới nên đến bệnh viện để được chẩn đoán kịp thời. Theo đó, các Bác sĩ có thể hỏi về lịch sử quan hệ tình dục cũng như lịch sử sức khỏe của bệnh nhân, kiểm tra thể chất để chẩn đoán tình trạng bệnh.

Nếu bệnh nhân bị chứng xuất tinh sớm kéo dài hoặc gặp khó khăn khi cương cứng, bác sĩ có thể xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ Testosterone trong cơ thể. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị bệnh nhân kiểm tra đường tiết niệu hoặc đến gặp bác sĩ tâm lý để kiểm tra về chức năng tình dục.

Hiện nay, đa số nam giới bị xuất tinh sớm do thiếu hụt nồng độ Testosterone trong cơ thể. Với trường hợp này, các quý ông có thể tăng cường bổ sung các loại viên uống thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung Testosterone nội sinh trong cơ thể. Một trong những loại viên uống được rất nhiều nam giới tin dùng hiện nay là KMAX.

thuoc-kmax-29

Kmax là thực phẩm chức năng sản xuất tại Mỹ. Với thành phần chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, sản phẩm đánh mạnh vào hiệu quả tăng cường sinh lý; tăng cường thể lực, duy trì sức bền trong thời gian quan hệ; giúp cuộc yêu thăng hoa.

Trên đây là đáp án cho câu hỏiĐàn ông xuất tinh sớm là bệnh gì” cùng gợi ý cách khắc phục hiệu quả. Chúc bạn sớm thoát khỏi chứng bệnh “khó nói” này và có đời sống chăn gối viên mãn cùng bạn tình.