Đi tiểu nhiều yếu sinh lý không?

Việc phải đi tiểu nhiều sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu đến những sinh hoạt trong đời sống hằng ngày cũng như đời sống chăn gối của phái mạnh. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu Đi tiểu nhiều yếu sinh lý không? Nắm được những thông tin về biểu hiện này sẽ giúp bạn sớm nhận biết và ngăn chặn kịp thời các biến chứng nguy hiểm.

1. Vì sao nam giới đi tiểu nhiều?

Đi tiểu nhiều hay còn gọi đa niệu, là tình trạng người bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày với lượng nước tiểu trong ngày vượt quá chỉ số 2 lít. Có 2 dạng chính bao gồm:

  • Đa niệu sinh lý

Cơ thể luôn luôn duy trì trạng thái cân bằng bằng cơ chế duy trì lượng dịch. Nguyên nhân dẫn đến đa niệu sinh lý là do cơ thể được cung cấp quá nhiều nước dẫn đến lượng nước dư thừa đưa vào sẽ được thận đào thải ra ngoài. Để khắc phục điều này bạn chỉ cần giảm lượng nước đưa vào mỗi ngày.

Đi tiểu nhiều yếu sinh lý không?
  • Đa niệu bệnh lý

Đa niệu bệnh lý hay còn được gọi là đái tháo đường, đái tháo nhạt. Khi mắc bệnh, nam giới sẽ gặp phải biểu hiện là các bất thường như tiểu lắt nhắt, tiểu khó kiềm chế, tiểu đau hay nước tiểu thay đổi màu, mùi. Những biểu hiện này cũng cho thấy cơ thể bạn đang bị viêm nhiễm hay mắc bệnh lý nào đó của đường tiết niệu.

Bên cạnh đó, bạn sẽ gặp phải các biểu hiện là tiểu về đêm, phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu. Đây có thể là triệu chứng quan trọng của bệnh.

2. Đi tiểu nhiều yếu sinh lý không?

Để giải đáp cho thắc mắc này, bạn cần nắm được lượng nước tiểu nhiều hay ít, mỗi ngày đi tiểu với số lần trung bình bao nhiêu? Nếu lượng nước tiểu trên 2 lít cho thấy bạn cần đi khám kịp thời để phát hiện nguyên nhân. Số lần đi tiểu bình thường mỗi ngày là dưới 7 lần.

Đi tiểu nhiều yếu sinh lý không?

Với nguyên nhân mắc chứng đi tiểu nhiều là do bệnh lý, bạn cần kịp thời có cách khắc phục, không nên để tình trạng này kéo dài vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cần lưu ý thêm, ban đêm cơ thể sẽ thực hiện cơ chế sinh học để trong khi ngủ 8 tiếng đồng hồ  bạn sẽ không đi tiểu hay chỉ đi tiểu một lần.

Điều này là vì chất hormone kháng lợi niệu ADH được tăng cường tiết ra nhiều hơn nhằm làm thận cô đặc nước tiểu dẫn đến lượng nước thải về đêm giảm.

Đi tiểu nhiều yếu sinh lý không?

Tóm lại, đi tiểu nhiều yếu sinh lý không là điều không thể khẳng định chắc chắn. Những biểu hiện như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương khi quan hệ tình dục có thể xuất phát từ nguyên nhân là sự căng thẳng, stress kéo dài. Nên kiểm tra sau những lần quan hệ với một khoảng thời gian nhất định để nắm chính xác tình trạng bệnh của bản thân. Đồng thời, nếu có những triệu chứng của bệnh yếu sinh lý nam giới cần kịp thời có cách t khắc phục hiệu quả để chữa bệnh dứt điểm và thời gian nhanh chóng hơn.

Yếu sinh lý hoàn toàn không hề khó chữa nếu bạn nắm chắc những kiến thức về bệnh cũng như dùng sản phẩm hỗ trợ đúng.

Chúc phái mạnh ngày càng “mạnh”!