Điểm danh tác hại của bệnh yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý là vấn đề nhạy cảm và khó nói đối với cả hai phái. Đặc biệt cánh mày râu rất e ngại khi phải giãi bày điều này. Tuy nhiên nếu chỉ vì ngại ngùng mà dấu kín bạn sẽ phải gánh vô số tác hại của bệnh yếu sinh lý nam gây ra.

Yếu sinh lý nam gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, ngoài ra chúng còn khiến người bệnh mặc cảm tự ti, xấu hổ, khi đối diện với người bạn đời/bạn tình. Tình trạng này kéo dài lâu sẽ có những tác động xấu tới chức năng sinh sản, đời sống chăn gối không hòa hợp, hạnh phúc gia đình cũng vì thế mà trở nên mong manh, dễ tan vỡ.

Bệnh yếu sinh lý nam đang trẻ hóa độ tuổi

Điểm danh tác hại của bệnh yếu sinh lý nam

Nếu như trước đây, đối tượng dễ mắc yếu sinh lý nam thường nằm trong độ tuổi từ 40 – 60 tuổi thì nay đã được trẻ hóa hơn hẳn. 40 tuổi mới bắt đầu bước sang tuổi mãn dục nam nhưng có rất nhiều nam giới khỏe mạnh đang độ tuổi sung sức đã bị suy giảm chức năng sinh lý trầm trọng.

Tỷ lệ mắc yếu sinh lý nam giới ngày càng được trẻ hóa mang lại rất nhiều gánh nặng, không chỉ cho chính bản thân họ mà còn cả gia đình và xã hội.

Tác hại của bệnh yếu sinh lý nam

Đa phần khi các quý ông nhận ra các biểu hiện sinh lý bản thân khác thường, họ sẽ mang tâm trạng ngại ngùng, dè dặt, không dám tâm sự cùng ai, cũng như ngại đi khám chữa bệnh. Tuy nhiên họ không biết rằng, nếu càng che giấu, hậu quả mà chính họ phải đón nhận lớn hơn rất nhiều. Dưới đây sẽ là các tác hại của bệnh yếu sinh lý nam:

Mất đi sự tự tin

Điểm danh tác hại của bệnh yếu sinh lý nam

Tâm lý thiếu tự tin thường xuất hiện trong mọi bệnh nhân, đặc biệt là những ai mắc bệnh khó nói như yếu sinh lý. Với phái mạnh, khi “bản lĩnh đàn ông” trong người họ bị mất đi sẽ khiến cho họ lo sợ, sống khép kín hơn, ngại giao tiếp với những người xung quanh, trong đó có cả vợ mình. Họ rất sợ ai đó bàn tán đến vấn đề sinh lý. Mang tâm trạng không thoải mái dẫn đến làm việc cũng không thể hiệu quả, tạo ra những sai lầm đáng tiếc.

Ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản

Trước hết xét về sức khỏe tổng quát của người bệnh: Đàn ông yếu sinh lý chắc chắn sẽ bị suy giảm thể lực, chỉ bằng 50-70% nếu so với người bình thường. Do tuyến yên không đủ cung cấp lượng testosterone nên trong các hoạt động thể chất, người yếu sinh lý sẽ kém và thường “hụt hơi” hơn so với mọi người.

Không những vậy, nam giới yếu sinh lý còn phải đối mặt với việc suy giảm khả năng sinh sản. “Cậu bé” không thể cương cứng hoặc cương cứng ít, chất lượng tinh trùng yếu dẫn tới khả năng thụ thai thấp. Căn bệnh vô sinh ở nam giới cũng từ đây mà ra.

Ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình

Điểm danh tác hại của bệnh yếu sinh lý nam

Ngày nay nhận định “chuyện chăn gối” chiếm 50% hạnh phúc của hôn nhân được nhiều người đồng tình và hưởng ứng. Yếu sinh lý nam là một trong những yếu tố kết thành rào cản hủy hoại hạnh phúc của các cặp đôi.

Người chồng khi không thể làm chủ “cậu bé” của mình, “lên xuống thất thường” và “nhanh chóng bại trận” sẽ khiến cho người vợ dần mất hứng thú, không còn thấy mình được thỏa mãn, nảy sinh sự khó chịu trong tâm trạng. Lâu dần những câu chuyện ngoại tình éo le rất dễ nảy sinh, dẫn đến kết cục sẽ là “đường ai nấy đi”. Ngoài ra vấn đề con cái cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Nếu người chồng “yếu” dẫn tới việc khó có con, sẽ dễ dẫn tới sự tan vỡ, bởi giữa họ không có được sợi dây kết nối bền vững.

Giờ thì bạn đã biết tác hại của bệnh yếu sinh lý nam rồi phải không nào! Yếu sinh lý nam giới sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Vậy nên ngay từ khi phát hiện ra những điềm báo thay đổi ở cơ thể mình, cánh mày râu không nên chủ quan mà hãy nhanh chóng tìm phương pháp khắc phục. Bạn có thể đi khám để nhận được sự tư vấn và cách định hướng chữa trị cụ thể nhất của bác sỹ.

Ngoài ra, hãy kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam để sớm lấy lại phong độ đàn ông của mình nhé!