Tại sao tinh trùng lại loãng?

Quá trình thụ thai diễn ra khi trứng gặp được tinh trùng khỏe mạnh. Vì thế, tinh trùng loãng là mối bận tâm của không ít cánh mày râu. Vậy tại sao tinh trùng lại loãng? Tinh trùng loãng liệu có khả năng có con không? Cùng tìm đáp án ngay dưới đây nhé!

Tinh trùng tồn tại bên trong tinh dịch. Đây là chất lỏng được tiết ra từ tinh hoàn của nam giới. Mỗi lần xuất tinh sẽ có hơn 15 triệu con/ml, theo đó, tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ di chuyển vào gặp trứng để hình thành phôi thai.

Tinh trùng thường ở dạng lỏng, có màu trắng đục như sữa chua, hơi nhầy và có mùi đặc trưng. Tuy nhiên, khi tinh trùng ở dạng lỏng như nước, màu trắng trong, không có độ sệt, có mùi tanh nhẹ thì có thể đây là dấu hiệu của chứng tinh trùng loãng.

Để đánh giá chính xác mức độ loãng của tinh trùng thì cánh mày râu cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Nếu kết quả xét nghiệm cho kết quả số lượng tinh trùng dưới 15 triệu con/ml, tỉ lệ di động chỉ dưới 35%, tinh trùng chết chiếm 25% thì có thể khẳng định là tinh trùng loãng.

Nguyên nhân làm cho tinh trùng loãng:

lam-the-nao-de-biet-tinh-trung-loang

Tại sao tinh trùng loãng? Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tinh trùng loãng, bao gồm các nguyên nhân dưới đây:

Tinh hoàn ẩn: Nhiều người bẩm sinh sinh ra đã bị tinh hoàn ẩn vào ổ bụng. Chính vì vậy nên tinh hoàn không giữ vai trò sinh tinh như chức năng vốn có của nó. Do đó kéo theo tình trạng tinh trùng bị loãng và chất lượng tinh trùng yếu.

Mắc chứng bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh: Do nhiệt độ ở bìu tăng lên, khiến cho các tĩnh mạch ở tinh hoàn bị giãn ra và dần bị teo lại.

Viêm tinh hoàn, viêm túi tinh: Đây là một trong những bệnh lý thường gặp ở nam giới. Các bệnh này gây ảnh hưởng đến lớn đến quá trình sinh tinh, làm giảm số lượng tinh binh xuất ra.

Mắc bệnh tình dục: Giang mai, lậu là những căn bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và làm suy giảm khả năng sinh sản của cánh mày râu.

Ngoài ra, lạm dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá và chất kích thích độc hại cũng là  nguyên nhân gây nên chứng tinh trùng loãng ở nam giới.

Tinh trùng loãng liệu có khả năng có con không?

Tại sao tinh trùng lại loãng?

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tinh trùng loãng thường do chất lượng tinh trùng yếu và số lượng tinh trùng ít. Dó đó, tinh trùng loãng cũng có thể gây vô sinh.

 Nếu tinh trùng loãng nhưng chất lượng tinh trùng tốt thì khả năng thụ thai và có con vẫn xảy ra, nhưng  tỉ lệ thấp hơn.

 Nếu tinh trùng loãng, số lượng ít cộng chất lượng yếu thì việc thụ thai rất khó xảy ra. Bởi, thông thường tinh trùng khỏe mạnh phải mất 10 giờ mới tiếp cận được với trứng. Riêng tinh trùng loãng thì tỉ lệ tinh binh bị chết sau khi xuất tinh rất cao, khả năng di chuyển lại chậm nên rất khó gặp được trứng để thụ tinh.

Tuy nhiên để xác định tinh trùng loãng có khả năng có con không? thì cánh mày râu không thể tự đánh giá được mà cần phải đến bệnh viện làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Dựa vào kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ  đánh giá được khả năng sinh sản của mình.

Vì vậy, cánh mày râu nên chủ động khám sức khỏe nam khoa, để kiểm tra bệnh lý viêm nhiễm nhằm tìm ra nguyên nhân khiến cho tinh trùng bị loãng. Đồng thời, thực hiện  xét nghiệm tinh dịch đồ để đánh giá chất lượng tinh trùng.

Cải thiện tinh trùng loãng với viên uống Kmax từ Mỹ

Các quý ông đang bị tinh trùng loãng có thể sử dụng viên uống Kmax để tăng chất lượng, số lượng tinh trùng. Đây là sản phẩm đã được FDA Mỹ cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Tại sao tinh trùng lại loãng?

Trên đây là đáp án cho câu hỏi tại sao tinh trùng lại loãng? Tinh trùng loãng liệu có khả năng có con không? Hi vọng bài viết giúp cánh mày râu có thêm những thông tin hữu ích để cải thiện sức khỏe sinh sản của mình.