Tinh trùng loãng có khả năng thụ thai không?

Tinh trùng loãng khiến cho cánh mày râu mặc cảm, mất tự tin trước bạn đời, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân. Vậy tinh trùng loãng có khả năng thụ thai không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.

Tinh trùng loãng có khả năng thụ thai không? Trước hết xin được khẳng định rằng câu trả lời là . Tinh trùng loãng, nam giới vẫn hoàn toàn có thể có thai được, tuy nhiên tỷ lệ không cao. Vì sao ? Vì việc thụ tinh giữa trứng và tinh trùng không phụ thuộc vào độ đặc hay loãng của tinh trùng mà nó được dựa trên chất lượng và số lượng của tinh binh. Do đó, chỉ cần một chú “ tinh binh ” khỏe mạnh, dẻo dai;  có cơ hội được tiếp cận với “trứng ” thì mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra, người nữ vẫn mang thai bình thường.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

lam-the-nao-de-biet-tinh-trung-loang

Vấn đề cần quan tâm là làm sao biết được bản thân có bị mắc phải căn bệnh tinh trùng loãng hay không ? Việc này cũng không khó…

► Thứ nhất: có 3 dấu hiệu đặc trưng và cơ bản nhất để nhận biết triệu chứng tinh trùng loãng, chỉ cần qua quan sát thông thường:

Mỗi lần xuất tinh mà thấy lượng tinh dịch ít thì thường sẽ đi kèm với lượng tinh trùng cũng ít theo (có thể hiểu là tinh trùng loãng trong tinh dịch )

Lưu ý: Đôi khi việc sức khỏe không tốt hoặc quan hệ quá nhiều lần trong ngày cũng có thể khiến cho quá trình sản xuất tinh dịch không như mong đợi, và kết quả là tinh dịch bị loãng, chất lượng tinh trùng cũng vì vậy mà suy giảm.

Ban đầu quan sát có thể nhìn tinh dịch trong như nước lã, nhưng càng để lâu ( tầm 15 – 30 phút ) tinh dịch có hiện tượng chuyển sang màu như nước vo gạo.

Tinh dịch vừa nhầy, vừa có mùi tanh rất khó chịu

► Thứ hai: nếu như bằng quan sát thông thường mà không giúp nhận ra được các dấu hiệu trên thì lời khuyên tốt nhất dành cho cánh mày râu là hãy đến ngay các cơ sở , trung tâm y tế uy tín để làm các xét nghiệm tinh dịch đồ. Đồng thời có phương hướng giải quyết kịp thời trước khi có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sinh sản của bản thân.

Những lưu ý khi bị chứng tinh trùng loãng

Tinh trùng loãng có khả năng thụ thai không?

Ngoài ra cánh mày râu cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Một khi đã thấy có hiện tượng “hiếm muộn” ở cả hai thì không nên tới các cơ sở không có uy tín để thực hiện thăm khám hay xét nghiệm để tránh việc “tiền mất tật mang”

Trước, trong và sau quá trình điều trị cần phải có sự kết hợp của cả 2 vợ chồng. Đặc biệt cần phải tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị.

Tránh xa việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…các đồ ăn có tính chất cay, nóng …Đồng thời kết hợp ngủ đủ giấc, chủ động tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe bản thân cũng như giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài ra, cánh mày râu nên tham khảo phương pháp từ thảo dược tự nhiên, đó là tăng cường sử dụng các loại viên uống thực phẩm chức năng. Một trong những sản phẩm giúp tăng chất lượng và số lượng tinh binh được rất nhiều nam giới tin dùng hiện nay là Kmax

Tinh trùng loãng có khả năng thụ thai không?

Xem chi tiết sản phẩm ngay tại đây: https://kmax.vn

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Tinh trùng loãng có khả năng thụ thai không” cùng gợi ý giải pháp khắc phục chứng tinh trùng loãng hiệu quả. Lưu ý không nên vì quá nóng vội mà mất đi bình tĩnh, mất đi cơ hội có được thiên chức làm cha. Hãy chọn cho mình giải pháp khắc phục vô sinh, hiếm muộn một cách thông thái và khoa học nhất nhé.