Tinh trùng yếu quan hệ thế nào để có con?

Tinh trùng yếu quan hệ thế nào để có con? là thắc mắc của nhiều nam giới và các bà vợ. Tinh trùng có chất lượng tốt mới có thể gặp trứng và thụ thai thành công. Với những nam giới có tinh trùng yếu, khả năng thụ thai thụ thành công thường thấp hơn. Sau đây là một số cách để giúp quan hệ dễ có thai hơn. Cùng theo dõi ngay nhé!

Tinh trùng yếu sẽ dẫn đến khó có khả năng thụ thai thành công. Trên lý thuyết, chỉ với một con tinh trùng khỏe là có thể thụ thai hiệu quả. Tuy nhiên, trên thực tế tinh trùng phải đạt được ngưỡng của tất cả các chỉ số tham khảo trong phiếu xét nghiệm tinh dịch đồ mới chỉ có thể đạt được tỷ lệ thụ thai thành công 5%. Khi tinh trùng yếu, bạn có thể tham khảo những lưu ý khi quan hệ sau để đạt hiệu quả thụ tinh:

Tinh trùng yếu quan hệ thế nào?

tinh-trung-yeu-quan-he-the-nao-de-co-con-1-1

Yêu vào ngày rụng trứng

Nhiều cặp vẫn quan hệ đều đặn nhưng không thể có bầu là do “yêu” chưa đúng ngày phụ nữ rụng trứng.

Theo chu kỳ kinh nguyệt, trứng chỉ rụng duy nhất một lần và chỉ sống được trong vòng 24h. Còn tinh trùng lại có thể sống trong cơ thể khoảng 2-3 ngày.

Thời gian vàng để các cặp đôi thực hiện mong muốn thụ thai thành công là trong thời điểm rụng trứng hoặc trước, sau 2 ngày.

Theo đó, khi xác định đúng ngày rụng trứng, việc thụ thành công sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Tần suất “yêu” vừa phải

Không có nghĩa rằng quan hệ càng nhiều lần thì sẽ càng dễ có thai. Trong khoảng thời gian được xác định dễ có bầu, chị em chỉ nên quan hệ 1-2 lần/ngày. Đàn ông cần cách 2-5 ngày mới bù lại đầy đủ chất lượng và số lượng tinh trùng.

Tăng cường chất lượng cuộc “yêu”

Chất lượng cuộc “gặp gỡ” tốt sẽ mang đến nhiều khoái cảm cho người phụ nữ. Khi cơ quan sinh dục tiết dịch nhiều hơn, các cơ tầng sinh môn, tử cung, vòi trứng có sức co bóp tốt giúp trứng rụng dễ dàng và tăng tốc độ di chuyển của tinh trùng hơn.

tinh-trung-yeu-quan-he-the-nao-de-co-con-1-2

Kiêng “yêu” 5 ngày trước ngày rụng trứng

Kiêng cữ là cách giúp cơ thể của đàn ông tích lũy được nhiều tinh binh có chất lượng tốt và tăng khả năng có thai hơn.

“Yêu” vào đúng thời điểm

Tinh trùng yếu quan hệ thế nào để có con? “Yêu” vào buổi sáng là thời điểm cơ thể khỏe mạnh hơn. Lúc vừa ngủ dậy, cơ thể chưa sẽ chưa bị phân tán năng lượng hay tiếp xúc với nguồn ô nhiễm nào khác. Nên chuẩn bị một bữa sáng với thực phẩm sạch và bổ dưỡng bồi bổ cho quý ông để tăng cơ hội thụ thai hơn.

Với những gợi ý mà Kmax vừa đưa ra, chắc hẳn bạn sẽ có được giải đáp cho thắc mắc Tinh trùng yếu quan hệ thế nào để có con?

Chúc bạn sớm có được quý tử nhé!