Top 8 món ăn tốt cho tinh trùng bạn không nên bỏ qua

Lựa chọn thực phẩm ăn uống lành mạnh là cách giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng hiệu quả. Cùng tham khảo ngay những món ăn tốt cho tinh trùng sau!

Top 8 món ăn tốt cho tinh trùng

mon an tot cho tinh trung 2

Hàu hấp gừng

Hàu là loại hải sản chứa dồi dào các amino axit thiết yếu hỗ trợ cho quá trình sản xuất tinh trùng. Đồng thời chứa nhiều kẽm giúp tăng cường ham muốn

Hàu hấp gừng là món ăn tốt cho tinh trùng bạn không nên bỏ qua. Đây cũng là món ăn có nguyên liệu dễ tìm, rất thông dụng, bạn có thể chế biến mỗi ngày trong các bữa ăn.

Món cháo chim sẻ

Một trong những món ăn tốt cho tinh trùng bạn không thể bỏ qua đó là cháo chim sẻ. Theo Đông y, thịt chim sẻ có vị ngọt, tính ấm, chữa chứng suy nhược, mỏi gối, chữa chứng đau lưng gây suy giảm khả năng tình dục, yếu sinh lý, làm sáng mắt…

Ngọc kê (tinh hoàn gà trống)

Ngọc kê là món ăn có chứa một lượng lớn hormone giới tính giúp cải thiện chứng tinh trùng yếu rất hiệu quả. Tuy nhiên, đây là món ăn không được phổ biến và ít người biết đến.

Món ba ba

Ba ba là thực phẩm giúp bổ thận tráng dương, cải thiện yếu tinh trùng chứng yếu sinh lý ở nam giới.

Món cá chạch hạt hẹ

Cá chạch là một trong những thực phẩm giúp tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả. Kết hợp các chạch với hẹ sẽ mang đến một món ăn giúp cải thiện tâm trạng, tăng cường ham muốn tình dục và cải thiện tinh trùng yếu hiệu quả.

mon an tot cho tinh trung 1

Canh bông thiên lý nấu thịt bò

Hoa thiên lý có chứa nhiều chất kẽm giúp đẩy chì ra khỏi tinh dịch, giúp khắc phục chứng vô sinh nam do tiếp xúc với chì thường xuyên.

Thịt bò chứa nhiều axit amin, bổ sung kẽm giúp triệt tiêu các gốc tự do, bảo vệ chất lượng tinh trùng, tăng lượng tinh trùng  và thúc đẩy ham muốn tình dục.

Vì thế, dùng món ăn canh bông thiên lý nấu thịt bò rất tốt cho người bị vô sinh. Lưu ý khi chế biến các món ăn với hoa thiên lý không xào nấu quá chín dễ làm vơi đi lượng dưỡng chất và dập nát cánh hoa, mất ngon.

Thịt dê hầm cà rốt:

Thịt dê hầm cà rốt có hiệu quả giúp tăng dương khí, bổ huyết, ấm tỳ vị, trừ được phong hàn. Đây là món ăn thích hợp dùng cho những người bị thận suy, lạnh tay chân, đau lưng, mỏi gối,  liệt dương, xuất tinh sớm.

Cá rô đồng om bông súng

Đây là món ăn giúp bổ ích cho tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, giúp tăng sức khỏe, bớt đau đầu nhức mỏi…

Trên đây là một số gợi ý món ăn tốt cho tinh trùng cánh mày râu có thể áp dụng. Bổ sung ngay những món ăn này để khắc phục tình trạng tinh trùng yếu, tránh những ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản nhé!