Vô sinh nam giới có chữa được không?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vô sinh là tình trạng đang ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những thắc mắc phổ biến liên quan đến việc chữa bệnh vô sinh là Vô sinh nam giới có chữa được không?

Trong nội dung bài viết vừa chia sẻ trên đây, Kmax.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu Vô sinh nam giới có chữa được không? và những vấn đề cơ bản trong việc chữa bệnh vô sinh ở nam giới.

Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, vô sinh nam xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Không chỉ là do những nhân tố bên trong cơ thể: tinh trùng yếu, tinh trùng loãng, tắc ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, dị tật ở tinh hoàn, dương vật, viêm tuyến tiền liệt… mà còn do những nhân tố bên ngoài như dùng quá nhiều bia rượu, chất kích thích, tuổi tác cao, công việc phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất độc hại, tâm lý căng thẳng…

Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=AaeM8Ab1Dc8

Vô sinh nam giới có chữa được không?

Nam giới có thể chữa khỏi chứng vô sinh. Với từng vấn đề cụ thể của nam giới mà bệnh vô sinh nam có thể được chữa khỏi với các phương pháp khác nhau: nội khoa, phẫu thuật hay các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

vo-sinh-nam-co-chua-duoc-khong

Thực tế thì đây là bệnh có thể chữa được. Tuy nhiên, kết quả và thời gian chữa bệnh cụ thể ở từng bệnh nhân thì chưa thể xác định được. Để chữa vô sinh nam hiệu quả, nam giới cần có sự cố gắng, nỗ lực và tâm lý thoải mái để kiên trì thực hiện theo liệu trình mới có thể thành công được.

Một số phương pháp chữa vô sinh hiệu quả

Chữa vô sinh bằng nội khoa

Dùng thuốc là cách chữa vô sinh đơn giản với chi phí rất tiết kiệm. Những loại thuốc thường dùng thường có công dụng chống ôxy hóa và chứa hàm lượng cao các thành phần vitamin E, C, clomiphene. Một số trường hợp còn cần phải dùng đến kháng sinh hoặc phải tiêm các chất kích thích để tinh trùng có thể được tiết ra như bình thường… Dùng thuốc Đông y cũng là cách mang đến kết quả tốt giúp nam giới chữa vô sinh hiệu quả.

Phẫu thuật chữa vô sinh

vo-sinh-nam-co-chua-duoc-khong-1

Nếu nam giới bị vô sinh do những vấn đề về bệnh lý ở ống dẫn tinh, tinh hoàn, mào tinh… thì nên áp dụng các phương pháp chữa bệnh trực tiếp tới những bộ phận này. Có thể thực hiện tiểu phẫu trong các trường hợp như tắc ống dẫn tinh, tắc mào tinh, giãn tĩnh mạch thừng tinh, hẹp ống dẫn tinh để cải thiện chức năng sinh lý nam giới.

Áp dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản

– Thụ tinh nhân tạo (IUI): Đây là phương pháp thực hiện khi nam giới có lượng tinh trùng yếu. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung.

– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Phương pháp này sẽ được tiến hành khi tinh dịch đồ kém, tắc ống dẫn tinh. Với cách này, tinh trùng và trứng sẽ được thụ tinh bên trong ống nghiệm rồi đưa vào buồng tử cung.

– Bơm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI): Với phương pháp này, tinh trùng  sẽ được chích thẳng vào trứng. Đây là cách giúp tăng tỉ lệ thành công của thụ tinh trong ống nghiệm.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề Vô sinh nam giới có chữa được không? Đồng thời với chữa vô sinh bằng phương pháp trên, bạn nên cân bằng chế độ ăn uống, dinh dưỡng; uống nhiều nước mỗi ngày;  có những thay đổi trong lối sống như chú ý vệ sinh cậu bé sạch sẽ. Đặc biệt, nên kết hợp dùng viên uống tăng chất lượng, số lượng để cải thiện khả năng sinh sản.

Hy vọng những thông tin bổ ích vừa chia sẻ sẽ thật hữu ích với bạn!